Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Cánh đồng lúa giữa rừng nguyên sinh Cát Tiên

acc | 23/12/2023

Cánh đồng Tà Lài rộng hàng trăm ha nằm ở xã Tà Lài, huyện Tân Phú bên cạnh Vườn quốc gia Cát Tiên lâu nay được du khách đặt cho tên gọi "cánh đồng châu Âu" ở Đồng Nai.

Không chỉ là cánh đồng, khu vực còn có hàng trăm cây dầu thẳng tắp giữa ruộng lúa mênh mông tạo nên bức tranh tuyệt đẹp. Để vào cánh đồng, du khách đi từ Quốc lộ 20 qua sông Đồng Nai vào trung tâm xã Tà Lài khoảng 20 km.

Mùa lúa chín ở cánh đồng Tà Lài thường vào cuối năm, nhiều người dân địa phương dựng chòi để canh chuột và đàn voi ra phá lúa. "Tham quan cánh đồng, du khách có thể bắt gặp đàn voi từ rừng già ra hoặc một số thú rừng", một người dân cho biết.

Khói lam chiều ở cuối cánh đồng Tà Lài. Sau khi gặt xong, người dân vẫn giữ thói quen đốt gốc rạ để chuẩn bị mùa vụ mới.

Nhiều du khách tìm đến check in. Anh Lâm, từ TP Biên Hòa, nhận xét ngoài rừng nguyên sinh bạt ngàn, cánh đồng lúa rừng Cát Tiên "hiếm có".

Sau khi lúa được gặt xong, cánh đồng khô khốc tạo ra những ô vuông của các thửa ruộng. Nắng chiếu thắng những gốc cây dầu xuống cánh đồng mùa khô.

Khi đất trời vào xuân, người dân Châu Mạ tiếp tục xuống giống cho mùa vụ mới. Trong ảnh là hai cô gái đi rừng về qua cánh đồng, bên cạnh đàn cò trắng lượn quanh kiếm mồi tạo ra khung cảnh yên bình.

Một gốc dầu cổ thụ giữa cánh đồng lúa xanh rì. Để thuận tiện cho việc thu hoạch và đưa cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp, chính quyền địa phương đã bê tông hóa tuyến đường từ trung tâm xã vào cánh đồng sát bìa rừng.

Ngoài tham quan "cánh đồng như châu Âu", du khách còn có thể thưởng thức ẩm thực đặc sản với cơm lam, gà nướng của người dân tộc Châu Mạ ở làng Tà Lài.

Nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Châu Mạ ở làng Tà Lài. Nhiều năm nay, người dân khu vực này phát triển mạnh hình thức du lịch cộng đồng. Ngoài thăm quan rừng Cát Tiên, du khách có thể tìm hiểu văn hóa người dân bản địa.

Người dân Châu Mạ đánh cồng chiêng chào mừng đoàn du khách khi đến tham quan Nhà dài của mình ở làng Tà Lài.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav