Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Cập nhật mới nhất về quy định nhập cảnh Thái Lan khách Việt cần biết

| 13/01/2023

Chính phủ Thái Lan đã làm rõ các quy định của Tổng cục Hàng không Dân dụng nước này đối với hành khách quốc tế, hủy bỏ yêu cầu xuất trình chứng nhận tiêm chủng. Dưới đây là những quy định bổ sung du khách cần biết:

Đầu tiên là yêu cầu mua bảo hiểm sức khỏe đối với hành khách đến từ những quốc gia vẫn ban hành các hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19, tức có khả năng không thể quay về nước trong trường hợp nhiễm bệnh. Theo đó, bảo hiểm sức khỏe phải có điều khoản chi trả ít nhất 10.000 USD cho chi phí điều trị COVID-19 trong 7 ngày.

Du học sinh và thương gia đến Thái Lan có thể không cần mua bảo hiểm này, nếu có thể chứng minh công ty, ban tổ chức sự kiện, trường học... đồng ý chi trả phí điều trị COVID-19 suốt chuyến đi.

Hành khách sở hữu hộ chiếu ngoại giao và giấy thông hành đặc biệt của Liên Hợp Quốc được miễn mua bảo hiểm sức khỏe.

Người có hộ chiếu Thái Lan và nối chuyến tại Thái Lan được miễn kiểm tra giấy chứng nhận vaccine và yêu cầu mua bảo hiểm sức khỏe.

Hành khách không thể xuất trình đầy đủ giấy tờ quy định sẽ được yêu cầu xét nghiệm COVID-19 tại sân bay khi nhập cảnh.

Các hãng hàng không được phép yêu cầu hành khách tuân thủ các quy định liên quan đến sức khỏe cộng đồng như đeo khẩu trang toàn thời gian trên chuyến bay, trừ bữa ăn hoặc trường hợp khẩn cấp.

Hành khách có dấu hiệu nghi mắc COVID-19 trong hành trình bay có thể sẽ được xét nghiệm khi hạ cánh.

Trước đó, Thái Lan thông báo khách quốc tế nhập cảnh từ 9.1 phải trình chứng nhận tiêm ít nhất hai mũi vaccine COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng trước ngày khởi hành. Tuy nhiên, chính phủ nước này nhanh chóng hủy bỏ yêu cầu này ngay trong ngày 9.1 sau khi cân nhắc nhiều vấn đề.

Nguồn: ST

Nguyen Anh Travel chuyên tổ chức các tour du lịch nội địa và quốc tế. Qúy khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav