Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Chinh phục đèo Nà Tềnh 20 khúc cua ở Cao Bằng

acc | 23/10/2023

Cao Bằng là tỉnh có nhiều con đèo đẹp của Việt Nam, có thể kể đến như đèo Khau Cốc Chà 15 tầng, đèo Mã Phục 7 tầng. Trong số những con đèo ở Cao Bằng, đèo Nà Tềnh với 20 khúc cua ít được nhắc đến hơn.

Trên cung đường từ Hà Giang đi Cao Bằng, qua đèo Khau Cốc Chà khoảng 15 km là đèo Nà Tềnh. Đèo Nà Tềnh nằm trên địa bàn xã Cần Nông, huyện Hà Quảng, giáp ranh với xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Khi lên lịch trình cho chuyến đi phượt Cao Bằng bằng xe máy vào cuối tháng 9, anh Lê Thanh Bình (29 tuổi, Hà Nội) đã tình cờ nhìn thấy hình ảnh đèo Nà Tềnh trên ứng dụng chỉ đường.

Thấy con đèo uốn lượn và quanh co với nhiều khúc cua đẹp mắt, lại chưa được nhiều phượt thủ biết đến, anh đã quyết định đưa con đèo vào danh sách các điểm đến trong chuyến đi.

Khác với cảm giác choáng ngợp của đèo Khau Cốc Trà với 15 tầng đèo thẳng đứng như bậc thang trên vách núi có độ dốc cao, đèo Nà Tềnh có độ dốc thoải hơn và uốn lượn mềm mại như một dải lụa: "Các khúc cua tương đối nhẹ, không có khúc cua gấp".

Xen kẽ 20 khúc cua là những thửa ruộng bậc thang, những cánh đồng ngô nằm lưng chừng núi. Các phượt thủ có thể vừa chinh phục đèo, vừa ngắm cảnh sắc thiên nhiên Cao Bằng ở 4 phía.

Trước đây, Quyền đã trải nghiệm đạp xe ở nhiều nơi, trong đó có cả những con đèo nằm trong "tứ đại đỉnh đèo" của Việt Nam như đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang), đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai), đèo Khau Phạ (Yên Bái).

Điểm khiến Quyền ấn tượng là thay vì một bên là vực một bên là núi đá, khung cảnh hai bên đèo Nà Tềnh vừa gần gũi vừa thơ mộng với những cánh đồng lúa xanh rì và những bản làng, mái nhà của người dân.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav