Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Dã quỳ nhuộm vàng ngoại ô Đà Lạt

acc | 27/11/2023

Dã quỳ bắt đầu bung nở khắp các triền đồi cao nguyên Lâm Viên vào cuối tháng 11. Ở khu vực núi Voi, ngoại ô TP Đà Lạt thuộc xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, dã quỳ nhuộm vàng cả triền đồi.

Màu vàng của dã quỳ xen lẫn màu xanh của đồi thông tạo nên khung cảnh thêm thơ mộng cho Đà Lạt.

Dã quỳ là loại hoa dại, dễ mọc nên có khắp hầu hết trên vùng đất Tây Nguyên. Những khu vực có nhiều hoa dã quỳ gồm Đức Trọng, Đơn Dương, Di Linh, Bảo Lộc.

"Khi Đà Lạt bê tông hoá khó kiếm được những đồi dã quỳ thì ở các vùng ngoại ô dễ bắt gặp hơn", chị Hằng, một du khách từ TP HCM, nói.

Những con đường đến rẫy của người dân địa phương huyện Đức Trọng trở thành điểm check in của du khách khi tìm đến mùa hoa dã quỳ năm nay.

Du khách có thể đạp xe qua những con đường đất đỏ ngập sắc vàng của hoa dã quỳ.

Nhiều người đam mê nhiếp ảnh cũng tìm cảm hứng với mùa "Đà Lạt lập đông". "Cứ năm nào mùa dã quỳ tôi cũng xách máy sáng tác", nhiếp ảnh gia Sang Đà Lạt cho biết. Năm nay anh thích nhất những triền đồi dã quỳ "đan thành một dệt vàng đầy sức sống" dưới chân núi Voi.

Một người câu cá bên hồ bao quanh bởi dã quỳ.

Dã quỳ dưới chân núi Voi nở đẹp nhất vào cuối tháng 11 đầu tháng 12. Từ TP Đà Lạt du khách đi theo đèo Momisa qua trạm thu phí theo quốc lộ 20 hoặc từ sân bay Liên Khương, có thể theo cao tốc Liên Khương - Đà Lạt khoảng 10 km.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav