Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Du khách đổ về Nha Trang xem ngày hội của những chiếc thuyền buồm

thuy.nguyenanhtravel | 08/06/2024
giải đua thuyền nha trang
Các thuyền diễu hành sáng ngày 8/6

Giải Đua thuyền buồm vô địch các câu lạc bộ toàn quốc và giải Ván chèo đứng vô địch các tay chèo xuất sắc năm 2024 là sự kiện lớn mang tầm vóc quốc gia, hứa hẹn tạo nên không khí sôi nổi kéo dài 3 ngày từ 7/6-9/6. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, biển êm và trời xanh trong, tại khu vực diễn ra sự kiện đã thu hút cả ngàn người dân và du khách đến chiêm ngưỡng những cánh buồm no gió tham gia tranh tài. 

Đến dự sự kiện sáng nay có ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Khánh Hòa. Trong ngày 8/6 và 9/6 sẽ lần lượt diễn ra các cuộc tranh tài của 145 vận động viên trên cả nước. 

Theo ông Lâm Quang Thành, Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam: Giải Đua thuyền Buồm (Sailing) vô địch các câu lạc bộ toàn quốc và giải Ván chèo đứng (SUP) vô địch các tay chèo xuất sắc năm 2024 là giải đấu đầu tiên được Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, cùng với Công ty cổ phần bến Du thuyền quốc tế Ana Marina tổ chức tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang. Giải thi đấu năm nay là một trong những sự kiện hoạt động của Liên đoàn đua thuyền Việt Nam và Cục Thể dục thể thao trong năm 2024. Giải đấu còn là một trong chuỗi những sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang (1924-2024) và đặc biệt là mở đầu cho Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang diễn ra trong tháng 6/2024. Thông qua giải đấu, những hình ảnh, vẻ đẹp của các điểm đến du lịch biển Nha Trang sẽ được giới thiệu đến đông đảo bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

"Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam với sứ mệnh phát triển các môn thể thao hoạt động trong môi trường nước, trong đó môn Thuyền buồm (Sailing) và Ván chèo đứng (SUP) là những phân môn thể thao vừa mang tính chuyên nghiệp, vừa mang tính giải trí, được chú trọng phát triển dưới góc độ xã hội hóa ở nước ta hiện nay. Trong những năm qua, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đã và đang nỗ lực thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện môn thuyền buồm và ván chèo đứng, cố gắng gây dựng phong trào tập luyện hai môn thể thao này ngày một mạnh mẽ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong nhân dân, gắn kết với du lịch, đồng thời xây dựng lực lượng vận động viên đỉnh cao để hòa nhập cùng với phong trào thuyền buồm và ván chèo đứng thế giới. Đặc biệt, thông qua các hoạt động thi đấu để giáo dục tinh thần và lòng yêu biển đảo, cũng như bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam; tuyên truyền về kinh tế biển, thúc đẩy tái tạo và phát triển hệ sinh thái vùng ven biển, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của những người hoạt động trong môi trường gắn với thuyền và biển", ông Lâm Quang Thành cho hay.

Giải Đua thuyền buồm vô địch các câu lạc bộ toàn quốc và giải Ván chèo đứng vô địch các tay chèo xuất sắc năm 2024 có nhiều giải thưởng và huy chương hấp dẫn của Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam và ban tổ chức gồm: Huy chương vàng 1.000.000 đồng/VĐV; Huy chương bạc 700.000 đồng/VĐV; Huy chương đồng 500.000 đồng/VĐV. Trao giải khuyến khích (thứ tư) 100.000 đồng/VĐV và kỷ niệm chương tại mỗi nội dung thi đấu.

Nguồn: Nguyên Anh Travel sưu tầm

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav