Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Khách du lịch sẽ đổ xô đến Dubai năm 2023 vì lý do này?

| 13/01/2023

Dubai là thỏi nam châm du lịch với gần 13 triệu khách quốc tế tới đây trong năm 2022. Khách du lịch thỏa sức tắm nắng ngoài bãi biển, tiêu tiền ở các trung tâm mua sắm, ăn uống trong các nhà hàng đẳng cấp và ngất ngư ở các quán bar xa xỉ.

Nổi tiếng là khu vực tiệc tùng của vùng Vịnh, nhưng hạn chế về rượu đã biến những cuộc nhậu trở thành thú vui đắt đỏ xa tầm với của du khách. Tuy nhiên, mới đây, vào ngày năm mới, Dubai tuyên bố sẽ giảm 30% thuế rượu, cũng như phí mà khách du lịch trước đây phải trả để được cấp phép mua rượu.Dubai ngày càng hút khách du lịch.

Đó là một thay đổi quan trọng đối với người dân và du khách, dù việc uống rượu ở những nơi công cộng như công viên, hoặc trung tâm thương mại vẫn là bất hợp pháp. Trường hợp say rượu gây mất trật tự hoặc lái xe khi hơi thở có cồn vẫn có thể khiến bạn phải ngồi tù.

Động thái này diễn ra khi Dubai phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các nước láng giềng, đặc biệt là Ả Rập Xê út, quốc gia đang nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch. Dubai vốn thu hút nhiều khách du lịch hơn các quốc gia vùng Vịnh khác, một phần nhờ ít quy định ngặt nghèo. Theo dữ liệu từ Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, vào năm 2022, du khách quốc tế đã chi hơn 29 tỷ USD tại Dubai.

Samantha Wood, người sáng lập trang web chuyên chấm điểm các nhà hàng có trụ sở tại Dubai tin rằng, sáng kiến ​​mới này sẽ là một "cú hích tuyệt vời" cho ngành du lịch của Dubai. Tuy nhiên, chính sách này hiện chỉ có hiệu lực trong một năm, thời gian đủ để các nhà chức trách theo dõi tình hình xem sự thay đổi này có xứng đáng hay không?

Nguồn: ST

Nguyen Anh Travel chuyên tổ chức các tour du lịch nội địa và quốc tế. Qúy khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav