Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Khách Việt sẽ chi tiêu nhiều hơn khi đi du lịch năm 2023

| 13/01/2023

 

Theo báo cáo của Booking.com, trước bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn, du khách vào năm 2023 vẫn tiếp tục ưu tiên du lịch nhưng sẽ lưu tâm hơn đến việc làm thế nào để tận dụng hiệu quả ngân sách của mình và có các ưu tiên rõ ràng.

Năm 2023, tối ưu tài chính khi lên kế hoạch đi chơi sẽ trở thành xu hướng, với 74% khách du lịch Việt Nam lập kế hoạch ngân sách du lịch chặt chẽ hơn bằng cách tận dụng các ưu đãi, thủ thuật đặt phòng giá rẻ, quan tâm tới các chương trình giảm giá và khách hàng thân thiết.

Hơn một nửa du khách (53%) sẽ tiết kiệm bằng cách đi chơi vào mùa thấp điểm, trong khi phần lớn sẽ lên kế hoạch trước rất lâu để hưởng ưu đãi tốt hơn.

55% số người được phỏng vấn tin rằng cách sử dụng ngân sách tốt nhất là chọn một hoặc hai kỳ nghỉ dài thay vì vài kỳ nghỉ ngắn.

63% du khách Việt sẽ tiếp tục ưu tiên đầu tư cho những chuyến du lịch nhưng cũng đồng thời cũng chi tiêu cẩn thận hơn.

Gần ba phần tư (70%) khách du lịch Việt thừa nhận rằng họ dự định chi tiêu rộng rãi hơn khi du lịch để bù đắp cho hai năm không thể tận hưởng những kỳ nghỉ thoải mái do ảnh hưởng của dịch bệnh.

61% lên kế hoạch chi tiêu xa hoa để đảm bảo họ có một chuyến đi tốt nhất và mọi trải nghiệm đều đáng giá. Xu hướng này đã manh nha từ năm 2022 và còn được biết đến với cái tên "du lịch trả đũa".

bai-chay-2-6996-1651932293-5989-1658113200

Bên cạnh đó, xu hướng khác của du khách Việt trong năm 2023 là trải nghiệm du lịch “trở về nguồn cội” và tìm kiếm kỳ nghỉ theo phong cách “ngoài vùng phủ sóng” tại những nơi hẻo lánh, bữa tối bên lửa trại... nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

64% khách Việt nói rằng sẽ sử dụng công nghệ thực tế ảo để tìm cảm hứng cho các lựa chọn du lịch của họ.

58% người tham gia khảo sát muốn một lần trải nghiệm sốc văn hóa vào năm 2023 – điều này bao gồm đi du lịch đến một nơi nào đó có văn hóa và ngôn ngữ hoàn toàn khác biệt hoặc khám phá các thành phố ít được biết đến.

Năm 2023, du khách sẽ tìm kiếm những kỳ nghỉ độc lạ, trải nghiệm du lịch “ngoài vùng an toàn” để chạm tới giới hạn của bản thân như săn lùng những món ngon lạ trên thế giới như loại ớt cay nhất, khám phá những điều bí ẩn như vật thể bay UFO hoặc tour tham quan những địa điểm được cho là có liên quan đến người ngoài hành tinh.

94% du khách Việt Nam dự định tới thăm các địa điểm hoài cổ để sống lại cảm giác của những ngày xưa cũ. Đây cũng là trải nghiệm du lịch được bình chọn cao nhất cho năm 2023 bởi du khách và được cả thế hệ 8x, 9x và Gen Z yêu thích. Trong đó, du khách 8x, 9x thuộc thế hệ Millennial sẽ là nhóm đầu tiên đặt chỗ nghỉ tại những địa điểm gắn liền với tuổi thơ cùng gia đình, góp phần tạo nên xu hướng du lịch với nhiều thế hệ trong một gia đình vào năm 2023.

Khoảng ba phần tư du khách Việt Nam muốn đi du lịch đến những nơi nghỉ dưỡng yên bình, và cải thiện sức khỏe tinh thần. Những chuyến đi của năm 2023 sẽ tập trung vào sức khỏe "thân - tâm - trí", và tiếp tục đưa trải nghiệm này lên một tầng cao mới, bao gồm cả du lịch theo những cách ít truyền thống hơn để cảm thấy hạnh phúc.

Spa trị liệu lồng ghép với liệu pháp chén hát pha lê đưa du khách đến không gian tĩnh lặng, hòa hợp với thiên nhiên.

Xu hướng tìm kiếm những chỗ nghỉ giúp cân bằng tâm trí, thiền định và chánh niệm sẽ phổ biến hơn bao giờ hết với du khách Việt trong năm 2023.


Một xu hướng đáng chú ý khác là mong muốn tham gia những chuyến du lịch để gắn kết với đồng nghiệp ngoài không gian làm việc. Các chuyến đi công tác sẽ trở lại trong năm 2023, nhưng sẽ không giống như trước COVID bởi chính sách làm việc từ xa dần phổ biến hơn tại Việt Nam. 60% người phản hồi khảo sát mong muốn công ty lên kế hoạch cho một chuyến đi gắn kết các thành viên với nhau.

68% muốn công ty sử dụng số tiền tiết kiệm được khi chuyển sang hình thức làm việc từ xa (hoặc kết hợp làm tại văn phòng với từ xa) để chi tiêu cho các chuyến du lịch hoặc nghỉ dưỡng với công ty. Các doanh nghiệp cũng sẽ thấy lợi ích – khi 73% người lao động Việt Nam tin rằng khám phá những địa điểm mới sẽ truyền cảm hứng và giúp họ làm việc hiệu quả hơn.

Varun Grover, Giám đốc của Booking.com tại Việt Nam, nhận thấy nghiên cứu chỉ ra rằng những hành vi nghịch lý có chủ đích sẽ giúp kiểm soát mọi thứ tốt hơn trong bối cảnh bất ổn không ngừng.

Nghiên cứu Dự đoán Du lịch 2023 do Booking.com thực hiện vào tháng 8.2022, trên nhóm người trưởng thành có kế hoạch đi công tác hoặc du lịch trong 12-24 tháng tới. Tổng cộng 24.179 người tham gia từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 504 người từ Việt Nam.

 

DU LỊCH NGUYÊN ANH - NGUYEN ANH TRAVEL

Địa chỉ: 167 phố Nguyễn An Ninh, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Hotline: ???????????????? ???????? ????????????????

Email: sales@natravel.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Nguyenanhtravel268

Website: https://nguyenanhtravel.com

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav