Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Khu nghỉ dưỡng với kiến trúc Bắc Bộ xưa tại Ninh Bình

thuy.nguyenanhtravel | 18/06/2024

Với không gian đậm nét văn hóa Bắc bộ, khu nghỉ dưỡng đem đến cho du khách trải nghiệm đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn truyền thống, khác lạ. Theo đó, khu Emeralda Resort Ninh Bình gồm các ngôi nhà ba gian, lợp ngói, đà gỗ chạm khắc tinh xảo, gạch đỏ lát nền mang đến cảm giác truyền thống cho du khách.

Ngôi làng xanh này nằm cạnh đầm Vân Long với điểm nhấn ở từng khu thôn, xóm, đến chất duy mỹ, phong thái nho nhã của quý tộc miền Bắc.

Khu vực lễ tân được thiết kế mô phỏng mái đình làng với mái ngói đỏ dốc nghiêng cong vút ở diềm, màu sơn vàng rơm, cột gỗ lim bề thế, những chạm trổ cầu kỳ trên đà gỗ và nhiều chiếc chum sành được sắp xếp ngay ngắn.

Đình làng xưa là nơi dân làng tụ họp, chia sẻ, tổ chức các hoạt động văn hóa. Đây là nguồn cảm hứng để Emeralda Resort thiết kế sảnh lễ tân này. Phía ngoài được ban quản lý resort trồng nhiều cây cổ thụ, hồ sen và một khoảng sân rộng.

172 căn bungalow rộng ở Emeralda Resort Ninh Bình được thiết kế như những ngôi nhà ba gian ngày xưa, sở hữu hệ thống cột gỗ chắc, then cửa cài gỗ mộc mạc. Các căn phòng được chia thành các khu xóm, mô phỏng làng mạc Bắc Bộ xưa.

"Mỗi xóm nhỏ được bao bọc bởi vườn cây bưởi, khế. Vườn nhà điểm xuyết thêm những bụi hoa râm bụt, hoa giấy, hoa trà…", đại diện Emeralda chia sẻ.

Emeralda Resort Tam Cốc là khu nghỉ mới được đưa vào hoạt động năm 2023, dấu ấn tiếp theo của thương hiệu Emeralda nhằm quảng bá kiến trúc Việt Nam trong từng sản phẩm. Khu nghỉ được lấy cả hứng từ biệt phủ Bắc Bộ xưa.

Khu nghỉ được chia thành hai khu vực đảo và bán đảo với hệ thống 86 phòng, gồm các hạng Superior, Deluxe, Premium Deluxe, Imperial thiết kế hài hòa, cân bằng với nội thất làm từ gỗ. Nơi đây còn được trang trí thêm bộ tranh tứ bình, bình hoa, tách trà bằng sứ tráng men hoa xanh cao cấp… giúp du khách hòa mình vào lối sống sang trọng, quyền quý nhưng vẫn thanh tao.

Các phòng tại Emeralda Resort Tam Cốc được lấy cảm hứng thiết kế từ ngôi nhà 5 gian, 7 gian trần gỗ cao, chạm khắc hoa văn tinh xảo, cùng những cột trụ vững chắc, thể hiện địa vị của gia chủ trong thời kỳ phong kiến.

Không gian khu nghỉ dưỡng "biệt phủ Bắc Bộ" này còn được bao quanh bởi thiên nhiên hùng vĩ, ôm trọn toàn cảnh di sản Tam Cốc - Bích Động. Tất cả hứa hẹn tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc khi du khách đến đây lưu trú.

Ngoài dịch vụ lưu trú, các khu nghỉ của Emeralda được biết đến với chất lượng món ăn và các dịch vụ đạt tiêu chuẩn 4-5 sao như spa hoặc bar. Bên cạnh đó, dịch vụ hội nghị cũng được nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn trong và ngoài nước tin tưởng.

Lựa chọn hình ảnh truyền thống Việt Nam phù hợp từng khu nghỉ, Emeralda muốn tạo dấu ấn trong lòng du khách trong và ngoài nước khi đến Ninh Bình. Đây cũng là kim chỉ nam của Emeralda trong suốt hành trình hoạt động, đem văn hóa truyền thống Việt Nam đến gần hơn với du khách.

Nguồn: Nguyên Anh Travel sưu tầm

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav