Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Lễ hội Khèn hoa Tây Bắc ở SAPA trải nghiệm cùng Nguyen Anh Travel

| 27/01/2023

Lễ hội khèn hoa 2023 SAPA – Tái hiện trọn vẹn bản sắc dân tộc H’Mông

Lễ hội khèn bắt nguồn từ dân tộc H'Mông, được tổ chức vào mỗi dip xuân sang để chào đón năm mới, đây được xem là linh hồn, là nguồn cội của tộc người H'Mông Tây Bắc. Tại lễ hội khèn, người dân H'Mông sẽ được chiêm ngưỡng hội thi múa khèn, truyền thống dựng cây niêu ngày Tết, thi tước lanh, nấu rượu ngô,... đầy đặc sắc.

Lễ hội khèn hoa là một sự kiện văn hóa quan trọng trong chuỗi các lễ hội mùa xuân tại khu du lịch Fansipan Legend thuộc địa phận tỉnh Lào Cai. Mô phỏng từ lễ hội khèn truyền thống của tộc người H'Mông Tây Bắc, lễ hội khèn hoa được tổ chức lần đầu vào năm 2017 tại Lào Cai nhằm mục đích truyền bá và phát huy bản sắc văn hóa độc đáo này đến khách du lịch miền xuôi cũng như khách du lịch nước ngoài.

326303210_1328843251245329_1990450168869802935_n Ảnh: Tiết mục trình diễn múa khèn của dân tộc H’Mông

Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ hội khèn hoa phản ánh sâu sắc về truyền thống giữ gìn và phát huy bản sắc của dân tộc Việt Nam, góp phần tạo dấu ấn riêng biệt của nền du lịch nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. 

Nguyen Anh Travel sẽ dẫn Quý khách đến với lễ hội khèn hoa, Quý khách chắc chắn sẽ được trải nghiệm những hoạt động du xuân đặc sắc và thú vị mà khó thể tìm thấy ở một nơi nào khác.

325620078_874470763757609_5460749442104286960_n

Ảnh: Cổng chào lễ hội khèn hoa tại Fansipan Legend năm 2023

Thời gian: Lễ hội khèn hoa năm nay được diễn ra từ mùng 5 tết âm lịch và kéo dài đến hết Rằm tháng giêng âm lịch ( Từ ngày 24/1 đến 5/2/2023 )

Địa điểm: Quần thể ​du lịch phức hợp Fansipan Legend, phía tây nam thị trấn Sa Pa, thành phố Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Lễ hội khèn hoa và Mở cổng trời Fansipan - Khám phá lễ hội miền núi Tây Bắc kỳ vĩ 5

Ảnh: Khai mạc lễ hội khèn hoa trong chuỗi sự kiện chào xuân năm 2018

Điểm nhấn quan trọng nhất tại lễ hội này là cuộc thi múa khèn quy mô lớn với các đội tham gia đến từ chính các bản làng địa phương. Hội thi mỗi năm sẽ gồm khoảng 10-12 đội thi, họ là những nghệ nhân múa khèn điêu luyện nhất của các bản tụ hội để tranh tài. Tham gia cổ vũ hội thi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn những màn trình diễn múa khèn đầy nghệ thuật, mang đậm hơi thở tinh hoa của bản sắc một dân tộc.

Ngoài hội thi khèn thì không thể không nhắc đến triển lãm hoa Tây Bắc. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ pha lẫn nét hoang dại của hoa ban, cải trắng, tam giác mạch, đỗ quyên, hoa đào và hoa gạo,… Đây chắc chắn là một khung cảnh lý tưởng để bạn cho ra đời những tấm ảnh đẹp nghìn like.

Với mô hình chợ phiên truyền thống, tại đây cũng có các hoạt động giải trí như bắn cung, bắn nỏ, ném còn,… để bạn cùng gia đình có những giây phút vui chơi thật sự thoải mái.

Bên cạnh đó, lễ hội khèn hoa còn tổ chức nhiều hoạt động hội chợ giao thương các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, ẩm thực địa phương, sản vật miền núi đến với khách du lịch miền xuôi. Tại đây bạn có thể giao lưu và mua sắm quà biếu cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch.


Lễ hội khèn hoa thu hút đông đảo khách du lịch từ mọi miền

Lễ hội khèn hoa và Mở cổng trời Fansipan - Khám phá lễ hội miền núi Tây Bắc kỳ vĩ 7

Ảnh: Bên trong khu lễ hội được mô phỏng tinh tế lễ hội khèn của người H’Mông

Lễ hội khèn hoa và Mở cổng trời Fansipan - Khám phá lễ hội miền núi Tây Bắc kỳ vĩ 8

Ảnh: Một trò chơi dân gian xuất phát từ lễ hội múa khèn chính thống

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav