Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Lên Ba Vì ngắm hoa dã quỳ

acc | 14/11/2023

Hoa dã quỳ là loài hoa đặc trưng của Ba Vì, huyện thuộc vùng bán sơn địa nằm ở tây bắc thủ đô Hà Nội. Những năm 20 của thế kỷ trước, khi xây dựng nhà thờ và 9 ngôi biệt thự trên Ba Vì, người Pháp đã mang giống hoa dã quỳ này về trồng.

Dã quỳ tại đây thường ra hoa vào tháng 10 - 11. Từ năm 2015, nhận thấy sự yêu thích dành cho loài hoa này, Vườn Quốc Gia (VQG) Ba Vì đã trồng thêm dã quỳ để phát triển thành sản phẩm du lịch, theo trang web VQG Ba Vì.

Đến Ba Vì vào ngày 26/10, Hoàng Huy Hiếu (24 tuổi, Nam Định) cho biết hoa dã quỳ mới chỉ nở tại một số điểm trên đường đi, vẫn còn rất nhiều nụ. Khi đó, khu vực hoa nở đẹp nhất cách trạm thu vé vào VQG Ba Vì khoảng 500 m.

Sau khoảng hai tuần hoa chớm nở, ngày 11/11, Lê Thanh Phương (Hà Nội) đến Ba Vì để chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp nhất của mùa hoa.

Hiện hoa dã quỳ đã nở rộ dọc đường đi từ chân núi qua cổng thu vé vào VQG Ba Vì. Du khách có thể đi chậm để thưởng thức sắc vàng trải dài hai bên đường.

Khu vực hoa nở đẹp nhất là qua cổng vào VQG khoảng 4 km. "Ngước lên trên hay nhìn xuống dưới đều thấy hoa", Phương cho biết.

Tuy không lớn như hoa hướng dương nhưng do dã quỳ mọc thành bụi nên khi hoa nở sẽ tạo nên một thảm vàng rực rỡ.

Trong VQG Ba Vì, các lối đi phủ vàng sắc hoa. So với khu vực trên đường đi, hoa trong VQG nở ít hơn và vẫn còn nhiều nụ. Dự kiến trong khoảng một đến hai tuần tới, du khách đến tham quan có thể chiêm ngưỡng mùa hoa trong thời điểm đẹp nhất.

Để vào VQG Ba Vì ngắm hoa dã quỳ, du khách cần mua vé với mức giá 60.000 đồng cho người lớn; 20.000 đồng cho sinh viên; 10.000 đồng cho học sinh. Giá vé ưu tiên cho người cao tuổi, người tàn tật là 30.000 đồng.

Từ cổng chào VQG Ba Vì lên đến đỉnh là đường đèo, Hiếu khuyên du khách nên sử dụng xe số và có kinh nghiệm đi đèo. Nếu đi xe buýt, du khách có thể đi các tuyến buýt số 214, 71, 74.

Nằm trên độ cao khoảng 1.000 m, Ba Vì có khí hậu trong lành, mát mẻ. Sáng sớm và chiều tối, nhiệt độ lạnh hơn so với khu vực nội thành Hà Nội, du khách nên mang theo áo ấm. Lưu ý không hái hoa, xả rác, để xe đúng chỗ quy định

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav