Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Những điểm săn băng tuyết ở miền Bắc khi trời lạnh sâu

acc | 23/01/2024

Theo dự báo thời tiết, đợt rét hiện nay là đợt rét đậm nhất kể từ đầu mùa đông, nhiều nơi nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C. Đây cũng là dịp mà du khách có thể săn băng tuyết tại các tỉnh miền núi Bắc, với những điểm đến phổ biến như đỉnh Fansipan (Lào Cai), đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng).

Đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai)

Trong đợt rét đậm này, đỉnh Fansipan (cao 3.143 m) nhiều khả năng xuống -2 độ C, băng tuyết có thể xuất hiện.

Sa Pa là một trong những nơi thu hút khá đông khách du lịch đổ về săn băng tuyết mỗi dịp trời lạnh. Một trong những lợi thế tại đây là hạ tầng tốt, hệ thống khách sạn, cơ sở vật chất và giao thông khá thuận tiện.

Khoảng cách từ Hà Nội đến Sa Pa hơn 300 km, di chuyển bằng cao tốc Hà Nội - Lào Cai, thời gian di chuyển khoảng 4,5 đến 5 giờ. Từ trung tâm thị xã Sa Pa, có hệ thống cáp treo lên thẳng đỉnh núi hoạt động từ 7h đến 19h tùy thời điểm (lễ Tết, cuối tuần).

Đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

Theo dự báo, nhiệt độ ở Mẫu Sơn từ đêm 22/1 xuống thấp nhất -2 độ C và duy trì trong 4 ngày. Khoảng 17h hôm nay, những lớp băng mỏng đã bám trên cành cây và hàng rào từ độ cao 1.000 m trở lên đến đỉnh núi 1.520 m.

Đỉnh Mẫu Sơn được coi là nóc nhà của vùng Đông Bắc, độ cao trung bình từ 800 đến 1.000 m so với với mặt nước biển. Mẫu Sơn thuộc địa phận của 3 xã Mẫu Sơn, Công Sơn huyện Cao Lộc và Mẫu Sơn huyện Lộc Bình, với tổng diện tích 10.400 ha. Khu vực cao nhất của dãy núi Mẫu Sơn cách trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 30 km về phía đông.

Mẫu Sơn cách thủ đô Hà Nội khoảng 185 km, nằm sát với biên giới Việt - Trung. Thời gian di chuyển từ Hà Nội khoảng 3 tiếng 45 phút trong điều kiện giao thông thuận lợi. Xe ôtô có thể lên được đỉnh núi.

Đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng)

Cao Bằng có nhiều đỉnh núi cao trên 1.000 m so với mực nước biển, trong đó Phia Oắc cao 1.931 m, là đỉnh núi cao thứ hai của tỉnh. Phia Oắc nằm ở xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Băng đã hình thành trên Phia Oắc từ 14h hôm nay, từ độ cao khoảng 1.600 m trở lên đỉnh núi 1.931 m. Nhiệt độ ngoài trời xuống âm 5 độ C.

Phia Oắc nằm cách TP Cao Bằng khoảng 70 km, cách Hà Nội khoảng 240 km, với thời gian di chuyển khoảng 5 tiếng, tùy điều kiện giao thông.

Ngoài ba điểm có nhiều cơ hội săn băng tuyết kể trên, khu vực miền Bắc còn có một số nơi có thể có băng tuyết khi trời lạnh gồm: Cổng trời Ô Quy Hồ (Sơn La - Lào Cai), Y Tý (Lào Cai), Mèo Vạc (Hà Giang).

Về kinh nghiệm săn tuyết, không phải cứ thật lạnh là sẽ có tuyết, thường băng giá sẽ nhiều hơn. Anh Vũ Minh Quân, nhiếp ảnh gia, từng nhiều lần chụp được ảnh tuyết ở Sa Pa và Mẫu Sơn, cho hay "trời mưa lâm thâm dễ có tuyết, còn trời khô quá khó có tuyết dù rất lạnh".

Anh Quân cũng cho biết săn tuyết còn cần phải "may mắn". "Chắn chắn nhất là thấy được báo có tuyết rồi thì mới đến nơi" hoặc nếu không phải lưu lại vài ngày trong suốt đợt lạnh.

"Nếu đợt lạnh như hiện nay kèm mưa, nhiệt độ Hà Nội xuống 6-7 độ thì khu vực miền núi phía Bắc hoàn toàn có thể có tuyết", 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav