Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Săn mây, ngắm rừng phong thay lá trên đỉnh Ngũ Chỉ Sơn

acc | 07/11/2023

Ngũ Chỉ Sơn hay còn được gọi là "núi bàn tay" do 5 ngọn núi có hình dạng giống như bàn tay hướng lên trời. Núi thuộc khu vực đèo Hoàng Liên Sơn, giáp ranh giữa Tam Đường (Lai Châu) và Sa Pa (Lào Cai). Nằm ở độ cao 2.850 m so với mặt nước biển, đây là đỉnh núi cao thứ 15 của Việt Nam nhưng thuộc top đầu về độ khó trong các cung trekking.

Ngũ Chỉ Sơn là một trong những đỉnh núi để lại nhiều kỷ niệm cho anh Nguyễn Trọng Cung (28 tuổi, Thái Bình) từ 7 năm trước. Quay lại chinh phục đỉnh núi này vào ngày 30 - 31/10 theo lời đề nghị hỗ trợ của một người bạn, anh đã không khỏi bất ngờ trước sự thay đổi của cung trekk này.

Từ thị xã Sa Pa (Lào Cai), nhóm anh Cung di chuyển khoảng 25 km để đến chân núi Ngũ Chỉ Sơn.

Vì trong nhóm có hai thành viên nữ nên cả nhóm chọn di chuyển từ Lào Cai với cung đường dễ đi hơn. Tuy nhiên, theo anh Cung và chia sẻ từ một số porter, hướng trek từ Lai Châu lên đỉnh Ngũ Chỉ Sơn tuy vất vất vả nhưng đẹp hơn khi xuyên các vạt rừng nguyên sinh và men theo những triền núi đá nhấp nhô mây mờ mịt quanh năm.

Đặc biệt, khi đi dọc theo quốc lộ 4D khoảng 1,5 km, ở độ cao khoảng 2.200 m, giữa hai sườn núi thẳng đứng là thác Cầu Mây nước chảy quanh năm. Dòng thác đổ qua bao năm đã khoét sâu vào lòng đá dưới chân thác tạo thành vực nước xanh như tấm gương phản chiếu núi rừng. Đây là địa điểm cho ra những tấm ảnh check in tuyệt đẹp giữa núi rừng.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav