Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Siêu tàu du lịch với gần 2.700 khách quốc tế đến Hạ Long

acc | 13/11/2023

Sau khi cập cảng, du khách đã rời tàu tham gia khám phá các điểm đến nổi tiếng tại Quảng Ninh, trước khi di chuyển đi Hà Nội, TP. Hải Phòng.

Thomas Rosen (quốc tịch Đức) chia sẻ, "rất háo hức khi chuẩn bị được tham quan Vịnh Hạ Long" và ấn tượng với phong cách thiết kế nhà ga Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, "tựa như một góc phố cổ Hội An", "cổ điển và duyên dáng".

Celebrity Solstice đã đi qua hải trình Singapore - Thái Lan - Campuchia - TP HCM - Nha Trang - Chân May - Tiên Sa trước khi đến Hạ Long. Tàu dự kiến rời đi vào 17h ngày 14/11 để trở về Hong Kong.

Tàu Celebrity Solstice được đóng bởi Meyer Werf, hãng đóng tàu hàng đầu thế giới của Đức, theo đơn đặt hàng của công ty du lịch Celebrity Cruises (Miami, Mỹ), tổng chi phí là 745 triệu USD. Siêu tàu có sức chứa 2.852 người, trọng tải lên đến 122.000 tấn, hạ thủy vào năm 2008, là một trong những tàu hiện đại, tiện nghi sang trọng lớn nhất thế giới hiện nay.

Theo lịch trình đăng ký, một tàu khách quốc tế hạng sang khác mang tên Regatta sẽ cập cảng vào ngày 14/11, mang theo 700 khách đến từ châu Âu, Mỹ. Đoàn khách này sẽ đi Hạ Long rồi tới Tiên Sa - Chân Mây - Nha Trang - TP HCM, trước khi di chuyển sang Campuchia, Thái Lan, Singapore.

Bước vào mùa tàu biển 2023, Hạ Long đón liên tiếp các tàu khách quy mô lớn đến thăm vịnh Hạ Long và các điểm du lịch của Quảng Ninh. Tính riêng hai tháng cuối năm, có 16 tàu khách du lịch lớn đăng ký cập cảng. Khách quốc tế đi theo hải trình tàu biển sẽ bổ sung và làm phong phú thêm nguồn khách du lịch đến Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung, khi bắt đầu vào mùa thấp điểm của du lịch nội địa.

Ngoài ra, số lượt tàu đăng ký cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong năm 2024 đã đạt gần 60 chuyến với hơn 70.000 lượt khách, trong đó có nhiều thương hiệu lớn như Mein Schiff 6 và 5, Celebrity Solstice, Noordam, MSC Splendida, Westerdam.

Theo đánh giá của các chuyên gia du lịch tàu biển, vịnh Hạ Long nằm trên tuyến giao thông hàng hải quan trọng của châu Á, phù hợp với lộ trình kết nối các tuyến du lịch tàu biển trong khu vực và thế giới, đặc biệt gần với Trung Quốc, nơi nhiều hãng tàu quốc tế đưa tàu du lịch đến để khai thác. Hạ Long cũng là điểm gần nhất để đến những thị trường Bắc Á khác như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, nên càng có điều kiện để thu hút khách.

10 tháng năm 2023, Quảng Ninh đón gần 14 triệu lượt du khách, tăng trên 40% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách quốc tế đạt gần 1,4 triệu lượt, tăng gần 8 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav