Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Tây Ninh đón 5 triệu lượt khách đến núi Bà Đen trong năm 2023

acc | 02/01/2024

Hàng nghìn du khách và người dân Tây Ninh đã đến "nóc nhà Nam Bộ" để đón năm mới trong khoảnh khắc chuyển giao. Từ 16h ngày 31/12/2023, những vị khách ghi dấu cột mốc này đã được công bố và vinh danh tại ga đi cáp treo khu du lịch Sun World Ba Den Mountain. Ba vị khách may mắn có số thứ tự từ 4.999.999 đến 5.000.001 lần lượt là chị Võ Thùy Linh (Đồng Nai); Cao Hải Bằng (Tây Ninh); chị Nguyễn Thị Bích Liễu (TP HCM).

"Tôi thực sự bất ngờ khi được xướng tên là vị khách thứ 5 triệu khi vừa cùng gia đình đi qua khu vực soát vé tại khu du lịch. Đây là niềm vui quá lớn trong năm mới", anh Cao Hải Bằng chia sẻ.

Với thành tựu này, khu du lịch Sun World Ba Den Mountain đã góp phần đưa du lịch Tây Ninh vượt kế hoạch năm, đón hơn 5,1 triệu lượt khách và trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu tại Việt Nam trong năm qua.

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh trao tặng hoa cho đại diện khu du lịch Sun World Ba Den Mountain để ghi nhận những đóng góp tích cực của đơn vị. "Với ngày càng nhiều trải nghiệm độc đáo, ngành du lịch Tây Ninh lần đầu tiên lập kỷ lục về lượng khách ghé thăm. Hôm nay, hệ thống cáp treo Núi Bà Đen chào đón du khách thứ 5 triệu là một thành tích vô cùng đáng tự hào", ông Trần Anh Minh – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tây Ninh nhấn mạnh.

Để ghi lại dấu mốc này và chào năm mới 2024, tỉnh và khu du lịch thực hiện màn bắn pháo hoa 15 phút ngay tại ga đi cáp treo núi Bà Đen đã thu hút du khách và người dân tham gia, cùng ước vọng về một năm mới đủ đầy, hạnh phúc.

Đây là năm đầu tiên Tây Ninh tổ chức bắn pháo hoa cùng nhiều hoạt động bên lề vào dịp Tết Dương lịch. Vì vậy, từ sớm, dòng người đã tấp nập đổ về núi Bà Đen để đón chờ thời khắc chuyển giao năm mới.

"Hôm nay gia đình tôi đã đón một năm mới rất đặc biệt. Buổi sáng lên núi viếng Bà và ngoạn cảnh trong không khí xuân, rồi hòa vào dòng người dâng đăng trên đỉnh núi thiêng để ước nguyện năm mới an bình. Khoảnh khắc giao thừa, cả gia đình lại vỡ òa với màn pháo hoa rực rỡ. Đây thực sự là một cái Tết khó quên", chị Ngọc Bích (Long An) nói.

Bên cạnh đó, buổi lễ còn có chương trình nghệ thuật đếm ngược sang năm mới "Chào 2024: Tây Ninh - Hành trình rạng rỡ". Tại đây, ban tổ chức trao nhiều phần quà trị giá hơn 10 triệu đồng cho ba vị khách may mắn nhất ghi dấu mốc cáp treo núi Bà Đen vượt 5 triệu lượt khách.

Tại Sun World Ba Den Mountain, du khách và nhân dân Tây Ninh còn được dâng đăng đón năm mới. Hàng ngàn lời ước nguyện được thắp sáng dưới ánh sáng lung linh, thả trôi trên dòng nước quanh trụ kinh Bát Nhã, đã tạo nên một khung cảnh ảo diệu thiêng liêng cho đỉnh núi cao nhất Nam Bộ.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav