Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

THÁI LAN NỚI LỎNG CHÍNH SÁCH VISA NHẰM THÚC ĐẨY DU LỊCH

thuy.nguyenanhtravel | 30/05/2024

Ngày 28-5, chính phủ Thái Lan thông báo đã chấp thuận các điều chỉnh mới đối với chính sách visa nhằm thúc đẩy ngành du lịch của nước này trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ. Các điều chỉnh này bao gồm kéo dài thời gian lưu trú cho du khách, du học sinh sau khi tốt nghiệp và nhân viên làm việc từ xa, cùng với các điều kiện visa tốt hơn cho người về hưu.

Thái Lan nới lỏng chính sách visa nhằm thúc đẩy du lịch

Lễ hội Songkran năm 2024 kéo dài 21 ngày (từ 1-4 đến 21-4) thu hút 1,9 triệu du khách nước ngoài đến với Thái Lan. Ảnh: Reuters 

Theo Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Chai Wacharonke, bắt đầu từ tháng 6, Thái Lan sẽ cho phép du khách từ 93 quốc gia (hiện tại là 57 quốc gia) lưu trú trong thời gian 60 ngày. Đồng thời du khách từ nhiều quốc gia khác cũng sẽ đủ điều kiện xin cấp visa khi nhập cảnh.

Du lịch là ngành then chốt của Thái Lan - nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á và là nguồn tạo việc làm quan trọng. Do đó, các giải pháp mới được đưa ra như một phần trong nỗ lực thúc đẩy lượng khách du lịch, đặc biệt là từ các thị trường chính và phát triển nhanh nhất. Trong đó bao gồm việc kéo dài thời gian lưu trú từ 30 ngày lên 60 ngày cho visa của du khách khi đến đất nước này.

Hiệu lực của visa "du mục kỹ thuật số" dành cho người kinh doanh tự do, nhân viên làm việc từ xa sẽ được gia hạn lên 5 năm thay vì 60 ngày như hiện tại, với thời gian lưu trú mỗi lần tối đa 180 ngày.

Tính đến ngày 26-5 năm nay, Thái Lan đã đón 14,3 triệu lượt khách du lịch và đặt mục tiêu đạt kỷ lục 40 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong cả năm, với doanh thu 3,5 nghìn tỷ baht (95,73 tỷ USD). 

Năm 2019, trước đại dịch, Thái Lan đã đón lượng khách du lịch kỷ lục 39,9 triệu lượt, tạo doanh thu 1,91 nghìn tỷ baht.

Nguồn: Minh Hồng (Reuters), Nguyên Anh Travel sưu tầm

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav