Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Triều Tiên sắp tái mở cửa đón khách quốc tế

acc | 12/01/2024

Một công ty du lịch có trụ sở tại Vladivostok, thành phố thuộc vùng viễn đông Nga Primorsky Krai, giáp biên giới Triều Tiên cho biết người đứng đầu khu vực đã đến thăm Bình Nhưỡng và đàm phán về vấn đề này vào tháng 12/2023.

Simon Cockerell, tổng giám đốc của Koryo Tours có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc, cho biết các đối tác ở Triều Tiên đã xác nhận thông tin trên và cho biết chuyến đi này là một tour đặc biệt. "Hơn 4 năm Triều Tiên không đón bất kỳ khách quốc tế nào nên bất kỳ tour du lịch nào cũng là bước tiến tích cực", Cockerell nói.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh ở miền đông nước Nga vào tháng 9/2023 và cam kết hợp tác sâu sắc hơn trên các mặt trận kinh tế, chính trị, quân sự.

Triều Tiên là một trong những quốc gia châu Á áp nhiều biện pháp kiểm soát Covid-19 nghiêm ngặt nhất và vẫn chưa mở trở lại hoàn toàn với khách quốc tế. Theo hãng NK News có trụ sở tại Seoul, năm 2019 Triều Tiên chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của khách Trung Quốc - những người mang lại cho quốc gia này nguồn thu lên tới 175 triệu USD.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav