Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Trung Quốc bùng nổ du lịch băng tuyết

acc | 11/01/2024

Sau hơn 4 năm, du lịch mùa đông ở Trung Quốc trở lại và ghi dấu sự phục hồi mạnh mẽ. Thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang và khu tự trị Tân Cương là hai địa điểm hút khách du lịch hàng đầu Trung Quốc trong mùa đông này. Doanh thu từ du lịch tại hai thành phố này trong những ngày cuối năm 2023 và đầu năm 2024 tăng trưởng rõ rệt sau hơn 4 năm đóng băng vì đại dịch.

Các hoạt động vui chơi phổ biến vào mùa đông tại hai địa điểm là trượt tuyết tại các sườn núi, tham gia lễ hội băng đăng.

Dữ liệu từ nền tảng du lịch trực tuyến Ctrip cho thấy lượng vé đặt trước trải nghiệm trượt tuyết vào dịp cuối năm 2023 ở Hắc Long Giang và Tân Cương tăng gấp đôi so với năm 2023. Trong khi lượng đặt tour du lịch theo nhóm trượt tuyết tăng gần 30%.

Cũng trong tháng cuối năm 2023, Cáp Nhĩ Tân vụt lên thành điểm đến hàng đầu của Trung Quốc trong mùa đông. Cái tên Cáp Nhĩ Tân phủ sóng dày đặc trên các trang mạng xã hội, truyền thông Trung Quốc cũng nhân cơ hội liên tục mở rộng phạm vi đưa tin về sự bùng nổ du lịch của thành phố này.

Một báo cáo tình du lịch phía bắc và đông bắc Trung Quốc dự báo lượng khách du lịch trong mùa xuân này sẽ tăng từ 25% đến 30% so với đợt cuối năm. Lượng khách du lịch ghé thăm Hắc Long Giang và Tân Cương có thể vượt quá 400 triệu người, nhiều khả năng tạo ra doanh thu lên tới 550 tỷ nhân dân tệ (77,2 tỷ USD).

Tại Cáp Nhĩ Tân, lễ hội băng đăng mở cửa từ 17/12/2023, kéo dài đến đầu tháng 1/2024, đã thu hút hơn ba triệu khách du lịch đến thành phố trong dịp nghỉ lễ năm mới. Lễ hội này trưng bày các tác phẩm điêu khắc được tạc từ những khối băng thu hoạch từ dòng sông Tùng Hoa. Lễ hội mở cửa từ năm 1963, là một trong những lễ hội băng tuyết lớn và lâu đời nhất thế giới.

Bà Jin Honglan, Giám đốc tài chính của khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Yabuli ở Cáp Nhĩ Tân cho biết lượng khách đến đây đã tăng gấp đôi so với những năm trước và các điểm du lịch quanh thành phố hiện rất đông người.

"Năm tới và năm sau nữa, du lịch mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân sẽ còn sôi động hơn nữa. Mọi người đều cảm thấy hào hứng với môn trượt tuyết tại đây", bà nói.

Giám đốc điều hành tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết quốc tế Keketuohai ở Tân Cương chia sẻ với People's Daily, mùa đông năm nay "sôi động hơn nhiều" so với những năm trước. Khu nghỉ đã đón trung bình 2.000 khách mỗi ngày kể từ tháng 10 đến nay.

Lượng khách đổ về các điểm du lịch băng tuyết đông dẫn đến nhu cầu về chỗ ở tăng cao. Nhiều khách du lịch than phiền trên mạng xã hội về việc nhiều nhà trọ vùng nông thôn ở Hắc Long Giang tăng giá chóng mặt. Một số nơi tính phí 3.000 nhân dân tệ (tương đương 10 triệu đồng) mỗi đêm cho một phòng ngủ chỉ có cặp nệm đặt trên sàn.

Trong kế hoạch phát triển du lịch 5 năm, Trung Quốc tập trung đẩy mạnh hoạt động du lịch băng tuyết vào mùa đông như mở thêm khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, khai thác văn hóa, truyền thống địa phương ở vùng lạnh.

Tỉnh Hắc Long Giang dự kiến chuyển đổi lợi thế của tài nguyên băng và tuyết, biến thành điểm du lịch mùa đông quốc tế. Chính quyền địa phương ở vùng Altay của Tân Cương đã tăng tốc đầu tư khoảng 550 triệu nhân dân tệ (77 triệu USD) vào các dự án đường trượt tuyết, công viên, khai trương các khách sạn mới và triển khai nhiều chuyến bay thẳng từ Quảng Châu và Bắc Kinh.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav