Hỗ trợ khách hàng
0918 608288 Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Vẻ đẹp hang động mới phát hiện giữa rừng Trường Sơn

acc | 09/09/2023

Hang Sơn Nữ sâu hơn 1,5 km với nhiều khối thạch nhũ lớn mới được người dân xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh phát hiện tại khu vực bản Đìu Đo, thuộc tiểu khu 549. Cái tên "Sơn Nữ" do người dân đặt.

Ông Hoàng Trọng Đức, Chủ tịch xã Trường Sơn cho biết, hang Sơn Nữ nằm trong rừng nguyên sinh khu vực Tây Trường Sơn, do người đi rừng phát hiện. Muốn vào hang Sơn Nữ phải đi bộ gần 2 km dọc theo suối.

Lối vào hang Sơn Nữ tiếp giáp với Khe Mây. Để vào bên trong hang, người dân địa phương và những người yêu thám hiểm phải mang theo thuyền SUP (thuyền ván đứng), đèn pin, áo phao.

Sau đó họ phải băng qua nhiều ghềnh nước bên trong hang mới đến được khu vực có thạch nhũ. Dòng nước ngầm trong xanh, tuy nhiên, khi có mưa lớn, vào hang rất nguy hiểm, theo lời chủ tịch xã Trường Sơn.

Trong hang Sơn Nữ có nhiều khối thạch nhũ lớn.

Ông Hoàng Trọng Đức cho rằng, hang động mới rất thích hợp để phát triển du lịch mạo hiểm. "60% dân số xã là bà con người Vân Kiều, đời sống kinh tế khó khăn. Sớm đưa hang động Sơn Nữ vào khai thác du lịch sẽ giúp người dân nơi đây có thêm việc làm", ông Đức nói.

òng nước trong xanh từ hang Sơn Nữ sẽ chảy về hướng Khe Mây.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho rằng phát hiện hang động mới là tin mừng cho ngành du lịch địa phương.

"Sở Du lịch sẽ phối hợp với huyện Quảng Ninh khảo sát, xây dựng phương án khai thác du lịch song trước tiên phải đảm bảo an toàn cho du khách", ông Quý nói.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav